Học bổng ASSIST

Học bổng ASSIST (American Secondary School for International Students and Teachers) dành cho các bạn học sinh từ lớp 9 đến lớp 11 theo học  tại trường Trung học tư thục nội trú hoặc Trung học tư thục bán trú (không phải trường công lập như chương trình giao lưu văn hoá bình thường) thuộc hệ thống ASSIST trong vòng một năm. Chương trình ASSIST được đánh giá rất tốt và nổi bật, khác với các chương trình giao lưu văn hóa thông thường vì học sinh theo học tại trường tư thục chứ không phải trường công lập ở Mỹ.

Học bổng bao gồm chi phí học tập và sinh hoạt tại một trường trung học nội trú (boarding school) hoặc chi phí học tập tại một trường tư thục bán trú. Học sinh sẽ được sống tại một gia đình Hoa Kỳ (host family) trong trường hợp này.

Tổ chức ASSIST có thành viên từ hơn 80 trường tư thục hàng đầu nước Mỹ trải dài trên khắp lãnh thổ.

 

1. Điều kiện xét tuyển

Học sinh đang học lớp 9, 10 hoặc 11 tại Việt Nam, đạt kết quả yêu cầu trong kỳ thi SLEP do AEG (American Education Group), đại diện chính thức của ASSIST tại Việt Nam, tổ chức và trải qua cuộc phỏng vấn của đại diện AEG và ASSIST tại Việt Nam. Học sinh còn được yêu cầu nộp học bạ để xem xét khả năng học tập của mình.

Học bổng ASSIST có tính cạnh tranh khá cao; mỗi năm sẽ có từ 5 đến 10 học sinh Việt Nam được nhận. Kỳ tuyển sinh sẽ diễn ra cùng thời điểm với kỳ tuyển sinh trực tiếp tại Việt Nam của một số trường, thường bắt đầu vào tháng 10 hàng năm.

 

2. Học sinh ASSIST

Học sinh ASSIST sau một năm học tại Hoa Kỳ bắt buộc phải quay trở về Việt Nam để hoàn thành chương trình phổ thông (thường phải học lại một năm đi ASSIST), và được nộp đơn tuyển sinh vào Đại học Mỹ như bình thường.

Học sinh ASSIST có lợi thế nhận được sự giúp đỡ của hệ thống tư vấn tuyển sinh của trường học Hoa Kỳ, có một kết quả học tập đa dạng và cạnh tranh, cũng như kinh nghiệm sống phong phú, nên thường đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh đại học. Học sinh ASSIST hiện đang theo học tại các trường như Stanford, Yale, University of Pennsylvania, Duke, Dartmouth, Hamilton, Smith, Mount Holyoke, Vassar,…